Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 21/10

Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước không những không giúp trẻ đỡ khát mà còn gây hại cho cơ thể còn non yếu của bé.

Hầu hết mọi người đều biết rằng trẻ sơ sinh trong giai đoạn 6 tháng đầu chủ yếu là bú sữa mẹ, trừ những trường hợp mẹ không thể cho con bú, bé sẽ được nuôi bằng sữa công thức. Như vậy, trong thời gian này, bé nhận được đủ dinh dưỡng và lượng nước cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức, kể cả trong thời tiết nắng nóng.

Tham khảo: Tại sao trẻ sơ sinh lại thường có tiếng cười khanh khách?

Do đó, việc bổ sung thêm nước từ bên ngoài cũng đồng nghĩa mẹ đang đẩy bé đến những nguy cơ gây hại sức khỏe. Theo Reuters, nhiều nghiên cứu đã khuyến cáo các bậc cha mẹ không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước vì nó có thể gây nhiễm độc nước.

Khi cho bé uống nhiều nước hơn mức cơ thể cần sẽ khiến nồng độ natri trong cơ thể bị loãng đi. Lượng natri này sẽ thoát ra ngoài theo sự bài tiết nước thải và dẫn đến tình trạng thiếu hụt natri ở trẻ nhỏ. Nếu nhẹ, trẻ sẽ bị khó chịu, ngủ nhiều hơn mức bình thường, thay đổi tâm thần, hạ nhiệt, phù mặt và co giật.

Sai lầm khi cho trẻ uống nước quá sớmKhông nên cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi uống nước vì có thể khiến bé bị ngộ độc nước. Ảnh: Popsugar.

Ngoài ra, nếu mẹ cho bé uống nước sớm, kích thước dạ dày nhỏ của bé sẽ bị đầy trước khi bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Bé sẽ cảm thấy no lâu và cảm thấy chán bú sữa. Ngoài ra, nước còn cản trả khả năng hấp thụ dinh dưỡng của bé từ sữa mẹ, khiến trẻ chậm tăng cân và còi cọc.

Đừng pha sữa công thức với nhiều nước hơn mức cần thiết. Điều đó không chỉ khiến em bé dễ bị nhiễm độc nước, mà còn làm mất các chất dinh dưỡng có trong sữa công thức.

Trong khi 88% thành phần sữa mẹ là nước thì sữa công thức có phần đặc hơn. Với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, mẹ không cần và không nên bổ sung nước lọc. Với trẻ bú sữa công thức, có thể cho uống ngụm nhỏ tráng lưỡi sau ăn. Tuy nhiên khuyến cáo của các chuyên gia là lượng nước không nên quá 30 ml nước một ngày.

Khi em bé được 6 tháng tuổi, bạn có thể cho bé uống một vài ngụm nước khi bé khát. Tuy nhiên, không nên cho uống nhiều vì cơ thể bé chưa thích nghi, có thể bị đau bụng và chán ăn. Sau một tuổi, bé đã có thể tiêu thụ được thức ăn thô và uống sữa nguyên chất, bạn có thể cho bé uống nước tùy theo sở thích của bé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.