Bệnh viêm giác mạc cho trẻ nhỏ điều trị sao cho hiệu quả?

0

Bạn có thể dễ dàng làm dịu bớt những triệu chứng và sự khó chịu của bệnh viêm kết mạc bằng cách nhẹ nhàng lau sạch đi những dịch tiết hay lớp ghèn cứng bằng một miếng vải hay bông sạch với nước ấm.

Biện pháp nào để điều trị bệnh viêm giác mạc cho trẻ nhỏ?

Đáp:

Nếu nghi ngờ con bị viêm kết mạc, bạn hãy đưa bé đến gặp bác sĩ để được chỉ định có dùng thuốc kháng sinh nhỏ mắt hay không.

Nếu là viêm kết mạc do vi khuẩn thì bác sĩ có thể kê đơn với thuốc nhỏ mắt kháng sinh; viêm kết mạc do dị ứng được điều trị với thuốc nhỏ mắt và si rô kháng histamin. Viêm kết mạc do virus có thể tự khỏi, thường là sau 3 đến 4 ngày, mà không cần dùng thuốc.

Bạn có thể dễ dàng làm dịu bớt những triệu chứng và sự khó chịu của bệnh viêm kết mạc bằng cách nhẹ nhàng lau sạch đi những dịch tiết hay lớp ghèn cứng bằng một miếng vải hay bông sạch với nước ấm. Hãy bắt đầu từ giữa mắt và nhẹ nhàng lau sạch ra ngoài, thực hiện như vậy một vài lần trong ngày. Nếu con bạn vẫn rất khó chịu, hãy thử đắp một miếng băng ấm trên mắt con.

Để tránh làm lây lan vi trùng hoặc tái nhiễm trùng, hãy thường xuyên rửa tay, đặc biệt là sau khi lau chùi vùng mắt bị nhiễm trùng. Dùng khăn sạch và tránh sử dụng chung khăn tắm, miếng nỉ lau, gối và ga giường. Khuyên con nên tránh sờ tay lên mắt. Ngoài ra, không được sử dụng thuốc đều trị mắt đã được chỉ định cho một thành viên khác trong gia đình hoặc là đã quá hạn sử dụng.

Nếu con bạn bị viêm kết mạc và có nhiều dịch tiết từ mắt, hoặc con bị sốt, cảm thấy không khoẻ, bạn nên cho bé nghỉ học và không đến các nhóm chơi nơi có nhiều trẻ nhỏ khác cho đến khi dịch tiết hết sạch.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng