Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 13/01

Các dấu hiệu và triệu chứng của ALS thường rất khác nhau tùy theo từng người và tùy thuộc vào loại tế bào thần kinh nào bị ảnh hưởng. Các triệu chứng có thể bao gồm:

Hội chứng ALS thường bắt đầu ở bàn tay, bàn chân, sau đó lan sang nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Khi bệnh bắt đầu tiến triển và các tế bào thần kinh bị phá hủy, cơ bắp của bệnh nhân sẽ yếu đi. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhai, nuốt, nói và hít thở.

Triệu chứng khi bệnh ALS khởi phát:

  • Khởi phát dần dần, thường là không đau, yếu cơ chung
  • Mệt mỏi bất thường ở cánh tay, cẳng chân hoặc toàn bộ cơ thể: làm rơi đồ vật, trượt và ngã
  • Mất kiểm soát bàn tay và cánh tay
  • Khó nói, nhai, nuốt và/hoặc thở, nói lắp hoặc nói giọng mũi
  • Chuột rút cơ (co thắt) hoặc co giật (co cứng cơ cục bộ) ở vai, lưỡi hoặc cẳng chân
  • Yếu cơ ở cánh tay, cẳng chân hoặc cơ hoành
  • Những khoảng thời gian cười hoặc khóc không thể kiểm soát

Các triệu chứng khi bệnh ALS nặng:

Khi bệnh tiến triển nặng thường dẫn đến những biểu hiện sau đây:

– Teo cơ: Cơ trên bàn tay có dấu hiệu teo rõ rệt, bàn tay bị lõm, các đốt ngón tay luôn trong tư thế duỗi.

– Rung giật các sợi cơ: Bệnh nhân có thể cảm nhận rõ tình trạng rung giật các sợi cơ một cách tự phát. Đôi khi là rung giật các bó cơ gây nên sự khó chịu và không có cách nào tự khắc phục được.

– Hội chứng tháp: Người mắc bệnh xơ cột bên teo cơ thường bị tổn thương hệ tháp nên có biểu hiện bệnh lý bó tháp rõ rệt.

– Hội chứng hành não: Ở giai đoạn muộn, dây thần kinh số 9,10 bị tổn thương dẫn đến hội chứng hành não. Bệnh nhân bắt đầu nói ngọng, khó ăn, hay sặc, miệng khó ngậm kín, chảy nước dãi, giảm sức nhai rõ rệt. Ở tình trạng nặng, bệnh nhân có thể bị khó thở, nhịp tim chậm hoặc có thể ngưng tim dẫn đến tử vong.

Luôn có “3 hoặc 4” thuốc ALS mới ở một vài giai đoạn thử nghiệm. Nhưng bởi vì bệnh này ít được biết đến nên khó phát triển các lựa chọn điều trị tốt. Trong đó thuốc Rilutek 50mg thành phần chính là Riluzole được dùng để điều những bệnh nhân bị xơ cứng teo cơ bên (ALS) rất hiệu quả.

Bệnh nhân có thể phản xạ nhanh hoặc hiếu động ở một số phần cơ thể nhất định và họ thường không thể tự nhận ra. Chúng ta có thể nghiên cứu hình ảnh hoặc xét nghiệm máu để tìm bằng chứng ủng hộ điều trị ALS. Nhưng hiện nay không có xét nghiệm chắc chắn 100% kết quả.

Để mua thuốc rilutek 50mg giá tốt liên hệ shopduoc.vn. Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều thuốc biệt dược tốt khác như: thuốc cellcept 500mg điều trị thải ghép tạng; thuốc tagrix 80mg điều trị đích ung thư phổi rất hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.