Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 10/08

Những lợi ích thiết thực từ máy lọc nước Nóng Lạnh đối với người dùng thông thường là điều không còn phải bàn cãi. Tuy nhiên, với các gia đình có con nhỏ, việc có nên lựa chọn nước từ thiết bị này để pha sữa cho bé hay không vẫn còn nhiều băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

1. 3+ Lý do bạn nên pha sữa bằng nước từ máy lọc nước Nóng Lạnh

Trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể dùng nước từ máy lọc nước Nóng Lạnh để pha sữa cho bé bởi những lợi ích sau:

An toàn

Máy lọc nước Nóng Lạnh trang bị hệ thống xử lý thông minh vượt trội, giúp loại bỏ các thành phần tạp chất, vi khuẩn, hóa chất độc hại ra khỏi nước. Từ đó, cung cấp nguồn nước tinh khiết, an toàn thật sự với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, ba mẹ có thể yên tâm lấy nước trực tiếp từ vòi để pha sữa mà không lo các

Tiết kiệm

Lấy nước nóng từ máy lọc nước Nóng Lạnh để pha sữa được xem là phương án tiết kiệm hơn đáng kể so với việc cha mẹ dùng bình siêu tốc để đun nước. Thông thường, công suất làm nóng của máy lọc là 500W, trong khi công suất đun của ấm siêu tốc trung bình là 2000W. Điều đó có nghĩa rằng việc sử dụng máy lọc nước Nóng Lạnh có thể giúp ba mẹ tiết kiệm đến 3 – 4 lần.

Máy lọc nước Nóng Lạnh có khả năng cấp nước tiện lợi, nhanh chóng đáp ứng đa dạng các nhu cầu người dùng, bao gồm cả pha sữa cho trẻ nhỏ
Máy lọc nước Nóng Lạnh có khả năng cấp nước tiện lợi, nhanh chóng đáp ứng đa dạng các nhu cầu người dùng, bao gồm cả pha sữa cho trẻ nhỏ

Nhanh chóng

Thời gian làm nóng nước của máy lọc nước Nóng Lạnh ngắn hơn nhiều so với bình siêu tốc. Để đun sôi 1L nước bằng bình siêu tốc, chúng ta có thể phải đợi từ 3 – 5 phút. Trong khi nếu dùng máy lọc nước Nóng Lạnh thì chỉ cần chờ 1 phút. Thậm chí máy lọc nước nóng lạnh nào tốt thì có thể cấp nước nóng chỉ sau vài giây nhờ công nghệ đun nóng tức thì.

Tiện lợi

Máy lọc nước Nóng Lạnh được kết nối thẳng với nguồn nước nên luôn ở trong trạng thái sẵn sàng để cấp nước liên tục theo yêu cầu 24/24. Ngược lại, với ấm siêu tốc thì bạn cần tiếp nước vào để đun chứ không sẵn có dùng ngay.

2. Lưu ý quan trọng khi pha sữa giúp giữ trọn 100% dinh dưỡng

Pha sữa đúng cách là yếu tố cùng quan trọng bởi nó có thể giúp bảo toàn tối ưu giá trị dinh dưỡng có trong sữa để cung cấp cho trẻ. Sau đây là một số chia sẻ về cách pha sữa mà ba mẹ cần lưu ý:

Đọc kỹ hướng dẫn của từng loại sữa

Việc đọc kỹ hướng dẫn giúp ba mẹ nắm được thông tin chính xác về liều lượng, mức nước hay nhiệt độ phù hợp dùng pha sữa. Hiện tại, đa số các loại sữa bột trên thị trường đều có phương pháp pha tương tự. Tuy nhiên, vẫn có một số loại đặc thù có yêu cầu nhất định mà ba mẹ cần chú ý để thực hiện cho thích hợp.

Sử dụng nước sạch an toàn

Chất lượng nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa dành cho bé. Chính vì vậy, ba mẹ cần lưu ý chỉ dùng nguồn nước thật sự an toàn như từ máy lọc nước Nóng Lạnh để đảm bảo rằng các nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của trẻ đã được ngăn chặn.

Pha sữa bằng nước sạch lấy từ máy lọc nước Nóng Lạnh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ
Pha sữa bằng nước sạch lấy từ máy lọc nước Nóng Lạnh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

Vệ sinh tiệt trùng bình kỹ càng

Cha mẹ cần đảm bảo bình và dụng cụ pha sữa đã được tiệt trùng sạch sẽ để tránh trường hợp nhiễm khuẩn chéo gây hại cho sữa. Thông thường, chúng ta có thể đun sôi bình sữa hoặc dùng các loại máy tiệt trùng UV để diệt khuẩn.

Pha sữa bằng nước ấm 40 – 45 độ C

Nhiệt độ thích hợp để dùng pha sữa công thức thường là khoảng 40 – 45 độ C. Nếu dùng nước quá nóng có thể làm phân hủy các vitamin và dưỡng chất. Ngược lại, nếu dùng nước quá lạnh sữa sẽ khó tan và không kích thích được lợi khuẩn đường ruột của trẻ.

Pha sữa dùng ngay trong vòng 1 giờ đồng hồ

Sữa sau khi pha nên được dùng ngay trong vòng 1 giờ đồng hồ để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Với sữa để quá lâu có thể bị nhiễm khuẩn từ môi trường hoặc có hiện tượng lên men không còn phù hợp để cho trẻ uống.

Cho trẻ dùng sữa trong vòng 1 giờ đồng hồ sau khi pha để đảm bảo toàn vẹn các giá trị dinh dưỡng cũng như ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn
Cho trẻ dùng sữa trong vòng 1 giờ đồng hồ sau khi pha để đảm bảo toàn vẹn các giá trị dinh dưỡng cũng như ngăn chặn nguy cơ nhiễm khuẩn

Bài viết đã giải đáp chi tiết cho câu hỏi có nên pha sữa bằng nước từ máy lọc nước Nóng Lạnh không và đưa ra một số lưu ý về các thông tin liên quan. Hy vọng, dựa vào đó các bậc cha mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích để chăm sóc tốt hơn cho con yêu của mình mỗi ngày nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.