Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 04/01

Với sự quan tâm, thấu hiểu và những phương pháp phù hợp, cha mẹ có thể dần bồi dưỡng niềm yêu thích toán học cho con trẻ, giúp con phát triển tư duy tốt hơn.

Môn Toán được cho là môn khoa học căn bản, là cơ sở cho các môn khoa học khác. Kiến thức toán lớp 4 là phần kiến thức quan trọng nhất trong bậc tiểu học, với nhiều nội dung khá khó. Vì vậy, cha mẹ cần quan tâm hơn đến con khi bước vào giai đoạn này, làm sao cho bé yêu thích môn Toán để bé có thể học tốt nhất.

Những gợi ý sau đây sẽ giúp bố mẹ có thể bồi dưỡng và duy trì niềm yêu thích toán học cho một đứa trẻ lớp 4.

1. Nói với con về tầm quan trọng của môn Toán

Môn Toán là bộ môn quan trọng, giúp bé hình thành tư duy, suy luận và tính logic,trí tưởng tượng, là cơ sở cho tư duy của các môn khác. Môn Toán rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày: tính tiền khi đi mua đồ, cân bằng thu chi hàng tháng,…

Cha mẹ có thể nói chuyện với con rằng nhờ môn Toán mà mình đã làm được một số công việc dễ dàng như thế nào hay khó khăn ra sao khi hơi kém về tính toán. Cần cho con biết môn Toán theo con trong suốt 12 năm học và mỗi một năm là một mức độ kiến thức khác nhau, độ khó dần tăng lên, vì thế phải chú ý học ngay từ đầu.

2. Cho con sử dụng toán học vào thực tế

Rèn cho bé khả năng ứng dụng toán học vào thực tế hàng ngày. Khi đi mua đồ, hãy cho bé thử tính toán. Chia phần trong đồ ăn để cho bé ứng dụng phân số, cho bé biết về các đơn vị đo lường nếu bắt gặp trong cuộc sống,…

Hãy hỏi bé những câu hỏi về tính toán thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày
Hãy hỏi bé những câu hỏi về tính toán thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày

3. Làm bài tập cùng bé, khuyến khích bé

Sau khi học ở trên lớp, bé sẽ được giao bài tập về nhà, cha mẹ cũng cần để ý đến điều này, nhắc nhở bé làm bài tập và kiểm tra bài tập của con khi đã hoàn thành. Trong quá trình ấy, không nên ngồi mãi bên con từ đầu đến cuối, hãy cho con có những khoảng không gian riêng để rèn cho trẻ tính tự giác.

Kiên nhẫn giảng giải cho bé khi phát hiện bé làm sai, động viên bé tiếp tục cố gắng chứ không nên quát mắng bé.

Khi bé bị điểm kém trên lớp cũng vậy. Hãy dùng những câu như “ con chỉ không cẩn thận một chút thôi”, “ mẹ tin lần sau con nhất định sẽ làm đúng”. Nên thưởng cho bé những phần quà nho nhỏ khi bé được điểm cao ở trên lớp.

Lực học của bé yếu hơn các bạn cùng lớp, nhưng bạn lại không có nhiều thời gian để kèm bé hàng ngày, bạn có thể chọn gia sư dạy kèm lớp 4 tại nhà uy tín, chất lượng của trung tâm gia sư Việt qua đường dẫn https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-4.html

Kiên nhẫn giảng giải cho bé những lỗi sai và khuyến khích bé cố gắng
Kiên nhẫn giảng giải cho bé những lỗi sai và khuyến khích bé cố gắng

4. Cùng bé học mà chơi

Bé vẫn còn là một đứa trẻ nên tuyệt đối đừng bắt ép bé học nhiều hay ép bé học khi bé không thích. Thay vào đó, hãy để bé học một cách thoải mái nhất. Bố mẹ có thể bất chợt đố bé những câu đố liên quan đến bài học như các phép cộng, trừ, nhân, chia, bài toán tổng hiệu,… khi đang cùng bé đi chợ, đang nấu ăn, trước bữa cơm, trên đường đón bé đi học về,…

Đồ dùng học tập của bé có riêng một bộ đồ dùng để học toán. Thay vì ngồi trên bàn học với giấy bút, bố mẹ hãy tìm hiểu cách sử dụng bộ đồ dùng này để giúp bé ôn bài ở nhà, bé nhất định sẽ thích thú hơn.

Tìm cho bé những cuốn sách về các câu đố vui trong toán học dành cho bậc tiểu học, khuyến khích bé đọc chúng cũng là một cách để bé thích thú hơn môn toán.

Violympic- Phần mềm tốt nhất cho bé để học toán
Violympic- Phần mềm tốt nhất cho bé để học toán

Trên mạng có một chương trình có tên “ Giải toán qua mạng” dành cho từng chương trình học với nội dung bám sát với kiến thức bé được học mà hình thức kiểm tra rất sinh động, hấp dẫn, cho bé có cảm giác như đang chơi một trò chơi mà vẫn giúp bé vận dụng được kiến thức trên lớp. Hãy khuyến khích bé tham gia chương trình này.

Xem thêm: Giáo dục trẻ ở lứa tuổi nhi đồng (từ 6 tuổi đến 11tuổi) thế nào?

Bé sẽ yêu thích môn Toán khi được thường xuyên tiếp xúc và khuyến khích để phát triển. Bố mẹ hãy đồng hành cùng bé trong quá trình học môn học này. Sử dụng nhiều cách khác nhau để bé có thể ôn bài mà không cần ngồi trên bàn học. Luôn động viên để bé cố gắng.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.