Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 07/12

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng có thể thuyên giảm bằng nhiều bài tập thể dục khác nhau, trong đó, đi bộ cũng góp phần đáng kể trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng là một trong những căn bệnh ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở những người cao tuổi và trung niên. Mặc dù căn bệnh này đa xuất hiện trong nhiều năm nay nhưng với những phương pháp chữa trị của y học hiện tại vẫn chưa thể điều trị hoàn toàn căn bệnh này. Do đó, bản thân người bị thoái hóa đốt sống lưng nên biết được các phương pháp hỗ trợ điều trị cho chính bản thân mình. Việc thường xuyên đi bộ sẽ giúp tình trạng bệnh này được cải thiện.

 

Bệnh thoái hóa đốt sống lưng chủ yếu xảy ra với người cao tuổi và trung niên

>>> Góc chia sẻ: Ngoài bệnh thoái hóa đốt sống lưng thì bệnh thoái hóa khớp vai cũng chính là một bệnh mà hiện nay nhiều người gặp phải. Bệnh gây ra cho bệnh nhân nhiều bất tiện trong vận động và đau đớn.

1. Đi bộ sẽ có lợi cho người bị thoái hóa đốt sống lưng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, cụ thể như sau:

 • Đi bộ giúp giảm nguy cơ liên quan đến các bệnh về tim mạch vành và đột quỵ: việc đi bộ sẽ giúp lưu thông khí huyết, giúp hạn chế các vấn đề liên quan đến các căn bệnh về tim mạch, giảm thiểu rõ rệt tỉ lệ bị đột quỵ ở người cao tuổi.
 • Gíup giảm nguy cơ bị huyết áp thấp: ở người cao tuổi và trung niên, các căn bệnh về huyết áp là một trong những căn bệnh thường xuyên xuất hiện. Hậu quả của các căn bệnh này khiến nhiều người lo sợ. Việc thường xuyên đi bộ sẽ giúp những người bị huyết áp thấp cải thiện tình trạng bệnh của mình.
 • Giảm nồng độ cholesterol cao trong máu: việc đi bộ cũng có thể tác động đến lượng cholesterol trong máu của con người.
 • Giảm khối lượng mỡ dư thừa trong cơ thể: hầu hết những người béo, dư thừa mỡ trong cơ thể đều nhận được lời khuyên về việc đi bộ bởi đi bộ sẽ giúp đánh tan những lượng mỡ dư thừa này.
 • Đi bộ sẽ giảm lo âu do chúng làm tăng sự hưng phấn trong não bộ, giúp con người có giấc ngủ ngon hơn.
 • Đi bộ giúp giảm các nguy cơ về bệnh ung thư đại tràng, bệnh tiểu đường trong cơ thể.
 • Đi bộ giúp tăng mật độ xương, chống loãng xương, thoái hóa khớp sẽ tăng sự dẻo dai, rắn chắc cho gân cốt.

Ngoài những công dụng đặc biệt của việc đi bộ mang lại, việc làm này cũng cải thiện tình trạng đáng kể về căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Việc đi bộ sẽ giúp củng cố các cơ và dây chằng vùng thắt lưng, làm giảm gánh nặng lên các cột và các đĩa đệm do đó sẽ hạn chế các cơn đau từ bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

Như vậy, việc đi bộ không chỉ có công dụng hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị tất cả các căn bệnh ở con người trong đó có bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Đây là một trong những bài tập hết sức nhẹ nhàng, chỉ cần thực hiện thường xuyên hàng ngày sẽ phát huy tác dụng. Đối với những người chưa mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống lưng cũng có thể thường xuyên đi bộ để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

2. Đi bộ đúng cách để đạt được hiệu quả

Mặc dù nhiều người đã xác định được tầm quan trọng của việc đi bộ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống lưng cũng như các căn bệnh khác nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng việc đi bộ này.

Để việc đi bộ có thể đạt hiệu quả, cần đi bộ đúng cách

Để việc đi bộ đạt hiệu quả, người thực hiện cần chú ý các vấn đề sau:

 • Mặc quần áo thoải mái, phù hợp với việc đi bộ.
 • Lựa chọn những đôi giày vừa chân, không quá rộng, không quá chặt, êm ái
 • Đầu tóc nên được cột gọn gàng để dễ dàng thực hiện các động tác, củ chỉ trong quá trình đi bộ.
 • Nên đi bộ vào buổi sáng hoặc chiều tối, mỗi lần đi khoảng 30 đến 45 phút.
 • Khởi động nhẹ trước khi đi bộ để làm nóng cơ thể, giãn gân cốt, tránh các chấn thương như bong gân, chuột rút…
 • Khi đi bộ, cần đi với tư thế đầu thẳng hướng về phía trước, giữ lưng thẳng, thả lỏng vai và cánh tay, đánh tay nhẹ nhàng, tự nhiên.

>>>Xem thêm…: Người bị thoái hóa đốt sống lưng nên kiêng những gì

 • Khi mới bắt đầu đi bộ, đi chậm, sau đó tăng tốc độ với bước đi nhẹ nhàng, dứt khoát.
 • Trong khi đi bộ nên hít thở nhẹ nhàng bằng mũi và thở ra bằng miệng, điều hòa nhịp thở để cơ thể không bị mất sức trong quá trình đi.
Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.