Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 10/10

Sau khi sinh con, bà mẹ 9X tự cho rằng mình là phụ nữ hiện đại, không cần tư duy theo lối cũ như của mẹ chồng. Cô tin vào báo mạng, thích đi theo các xu hướng, thích đu “trend” facebook, bà mẹ 9X đã phải hối hận ngay sau tháng đầu sinh con!

Ngang ngược cãi lời mẹ chồng khiến 9x lãnh đủ hậu quả

Người xưa thường dạy con, đặc biệt là những nàng dâu rằng “quốc có quốc pháp, gia có gia quy”, “nhập gia tùy tục”. Thậm chí, nhiều trường hợp mẹ chồng còn gay gắt , điển hình như bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”, bà mẹ đã nói: “Nó tự chủ ở nhà nó hay ở đâu mẹ không quan tâm, nhưng đã bước chân vào cái nhà này thì phải theo nguyên tắc ở đây!”

Những câu chuyện như thế này chẳng còn xa lạ trên truyền hình, mạng xã hội, thậm chí là trên cả những mặt báo. Điều này khiến cho những cô gái trẻ có xu hướng đặt định kiến về mối quan hệ với mẹ chồng, nghĩ rằng đã là mẹ chồng thì bắt bẻ con dâu là giỏi, tư tưởng cổ hủ, lạc hậu, sao có thể hiện đại như mình! Thảo (sống tại Bắc Giang) là một nàng dâu như thế.

Mẹ chồng thì chỉ bắt bẻ con dâu là giỏi

Mẹ chồng thì chỉ bắt bẻ con dâu là giỏi

Cô nàng 9x trẻ trung và khá tháo vát, tự cho mình có một lối sống “thời thượng”. Cô rất thường xuyên cập nhật mạng xã hội, “nằm vùng” trong mọi group tám chuyện và các trang web làm đẹp, giữ dáng, giảm cân. Mới đây, cô vừa sinh một em bé kháu khỉnh, khiến cả gia đình đều hạnh phúc. Nhưng niềm hạnh phúc chưa kéo dài được lâu thì cãi vã đã xảy ra.

Mẹ chồng cô yêu cầu cô con dâu phải ở cữ nghiêm ngặt đúng một tháng, phải ăn uống thật nhiều, cứ ai bảo cái gì bổ là cũng mua về ép cô ăn. Bà bảo “Ở cữ tốt thì vạn sự đều tốt, ở cữ không cẩn thận, diêm vương đến tìm”

Mới 1-2 ngày đầu, Thảo còn nghe theo, không tắm gội, không đi đâu cả, chỉ nằm trên giường và phải cố ăn hết những món ăn và thuốc bổ mà mẹ chồng cô yêu cầu. Nhưng chỉ đến chưa được 5 ngày, cô đã “phát điên” lên khi mùi cơ thể khiến cô khó chịu, da đầu thì ngứa ngáy, soi gương thì bao nhiêu sự xinh đẹp, vóc dáng chuẩn như mẫu của cô ngày xưa đã chẳng còn. Cô tức giận và bắt đầu cười nhạo mẹ chồng, cho rằng bà quá cổ hủ và lạc hậu, việc kiêng cữ như thế là không cần thiết.

Cô tức giận và bắt đầu cười nhạo mẹ chồng

Cô tức giận và bắt đầu cười nhạo mẹ chồng

Thế là tranh cãi nổ ra, ai cũng có quan điểm của mình. Mẹ chồng thì mắng Thảo không nghe lời người lớn, còn cô thì ngang ngược cho rằng mình là người hiện đại và nhất quyết không làm theo những lời khuyên lạc hậu. Cô kiên quyết chỉ hạn chế làm việc và ra ngoài chơi, còn lại sẽ không ở cữ như trước nữa. Thậm chí, cô còn tuyên bố sẽ giảm cân để tìm lại thân hình và sắc đẹp như trước khi mang thai. Điều này làm cho mâu thuẫn giữa mẹ chồng và cô ngày càng gay gắt.

Hằng ngày cô vẫn tắm rửa, gội đầu đều đặn. Thảo bắt đầu tham gia các nhóm giảm cân sau sinh trên facebook, cẩn thận ghi chép lại mọi lời tư vấn, quảng cáo của các thành viên trong những group đấy để làm theo. Những ngày sau, Thảo thay đổi chế độ ăn uống, ăn ít những món dễ béo đi, thay vào đó ngày nào cô cũng uống chè vằng thay nước lọc, bởi nghe nói chè vằng vừa đem lại nhiều sữa, vừa đẹp da và giảm cân nhanh chóng! Cô còn lấy ví dụ “Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi chia sẻ bí quyết giảm cân sau khi sinh trên mạng bằng chè vằng, bây giờ Khánh Thi vẫn khoẻ mạnh và xinh đẹp đấy thôi!”

Chuyện này kéo dài chưa tới chẵn tháng thì một đêm Thảo cảm thấy hoa mắt, tay chân bủn rủn rồi ngất xỉu tại nhà. Gia đình vội vàng đưa cô tới bệnh viện thăm khám. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện cô bị chóng mặt là do bị suy nhược cơ thể, hệ miễn dịch bị kém đi trông thấy. Thậm chí, đến lúc này mọi người mới phát hiện ra cô gặp phải tình trạng mất sữa, em bé thiếu dinh dưỡng cũng thường xuyên quấy khóc, đặc biệt là vào ban đêm.

Khi nghe mẹ chồng “mách tội” những việc những việc mà cô con dâu làm sau sinh, bác sĩ tức giận quát mắng cô là không quan tâm tới sức khỏe của cả mẹ và con, đùa cợt với tính mạng. Lúc này, Thảo mới cảm thấy hối hận vì đã không nghe theo lời mẹ chồng ở cữ cẩn thận sau sinh, không biết chọn lọc những lời khuyên trên mạng. Và tệ hơn, cô hối hận vì lạm dụng thuốc nam để giảm cân, cuối cùng cân cũng không giảm, mà còn mất sữa, mất sức, mất tiền!

Bác sĩ tức giận quát mắng cô

Bác sĩ tức giận quát mắng cô

Phụ nữ sau sinh cơ thể thường rất yếu, chức năng của các cơ quan trong cơ thể cũng kém đi, sức đề kháng của mẹ sẽ trở nên rất yếu, khả năng miễn dịch giảm sút khiến mẹ rất dễ ốm. Do đó, nếu muốn giảm cân, muốn lợi sữa, hãy là một người mẹ thông thái khi tìm hiểu những món thuốc, những thức uống phù hợp đối với thể trạng và sức khoẻ của mình.

Hầu hết khi mọi người tìm hiểu về chè vằng là về tác dụng của nó và nhanh chóng mua về sử dụng. Việc không hiểu rõ công dụng, tác hại và cách dùng trước khi uống sẽ mang lại những tiêu cực không đáng có cho mọi người.

Xem thêm: Tác hại không tưởng của chè vằng và đối tượng không nên uống

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.