Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 09/08

TÌM HIỂU VỀ CỦ HŨ DỪA

Củ hũ dừa (còn gọi là đọt dừa) là những phần non tươi mới nảy mọc từ trên cành của cây dừa (Cocos nucifera). Đây là phần mềm mại, non trẻ của cây dừa và thường được coi là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng và khoáng chất quan trọng trong nhiều nền văn hóa và khu vực trên thế giới.

Củ hũ dừa được thu hoạch khi còn rất non, thường khi mới nảy mọc và còn trong giai đoạn non tươi của sự phát triển cây. Cụ thể, người ta thu hoạch củ hũ dừa bằng cách cắt phần đỉnh của cây dừa. Sau đó, củ hũ dừa có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau:

  • Thực phẩm: Củ hũ dừa thường được ăn tươi, có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để làm các món ăn như gỏi củ hũ dừa, nước dừa tươi, hay sử dụng trong các món nấu canh, xào, nướng, và hấp.
  • Đồ uống: Nước dừa tươi, làm từ củ hũ dừa non, rất phổ biến và được yêu thích ở nhiều nơi. Nước dừa không chỉ thơm ngon mà còn giàu khoáng chất và dưỡng chất.
  • Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Dầu dừa được chiết xuất từ củ hũ dừa và được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da và tóc, bởi vì nó có nhiều lợi ích cho làn da và tóc.
  • Xây dựng và vật liệu: Một số khu vực sử dụng các phần của củ hũ dừa trong xây dựng nhà cửa truyền thống hoặc làm vật liệu xây dựng.

Củ hũ dừa là một nguồn tài nguyên quan trọng từ cây dừa, cung cấp nhiều lợi ích về dinh dưỡng và ứng dụng cho con người. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững, việc thu hoạch củ hũ dừa cần được thực hiện một cách bền vững và có trách nhiệm.

CÁCH PHÂN LOẠI VÀ BẢO QUẨN CỦ HŨ DỪA

Thông thường, trong 1 cây dừa có khoảng từ 3 – 9kg củ hũ dừa. Và sau khi loại bỏ lớp xơ bên ngoài, người ta sẽ chia củ hũ dừa thành 2 loại chính:

Phần ngọn: Có độ giòn và hơi ngọt, có thể ăn sống ngoài việc chế biến trong những món ăn. Bảo quản bằng cách rửa sạch với nước trước khi bảo quản hoặc chế biến.

Phần gốc: Có hương vị tương tự như phần ngọn, nhưng khi ăn sẽ tạo cảm giác mềm mịn hơn. Đặc biệt sẽ có hương thơm đặc trưng của hoa dừa.

Bảo quản bằng cách thái lát mỏng và ngâm nước muối hoặc nước giấm pha loãng. Tiếp đó vớt ra và sấy khô ở nhiệt độ thích hợp.

⇒ Tham khảo thêm sản phẩm củ hũ dừa muối

CỦ HŨ DỪA CÓ ĐẮT KHÔNG?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán củ hũ dừa tươi – khô trên khắp cả nước, và mỗi nơi thì lại có mức giá sản phẩm khác nhau. Để nắm được giá củ hũ dừa chính xác nhất tại một địa chỉ bán uy tín nhất, bạn có thể tham khảo tại Nông sản Dũng Hà qua thông tin:

Địa chỉ cơ sở 1: 11 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Địa chỉ cơ sở 3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://nongsandungha.com/

Hotline: 1900986865

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.