Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cập nhật vào 14/04

Pha sữa cho trẻ là việc không hề đơn giản như chúng ta vẫn hay thấy. Quá trình này thường sẽ gồm nhiều công đoạn từ rửa bình, khử khuẩn đến chuẩn bị nước và sữa để pha. Tuy nhiên, việc đun nước thường mất khá nhiều thời gian nên nhiều mẹ đã chọn dùng nước từ cây nước nóng lạnh để pha sữa cho con. Vậy có nên pha sữa bằng cây nước nóng lạnh không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời chi tiết ngay sau đây.

1. Có nên pha sữa bằng cây nước nóng lạnh không?

Câu trả lời là hoàn toàn nên sử dụng. Bởi việc pha sữa bằng cây nước nóng lạnh sẽ mang đến nhiều thuận tiện cho mẹ mà vẫn đảm bảo được chất lượng sữa của trẻ.

Trên thực tế, có nhiều người lầm tưởng rằng khi pha sữa cho trẻ thì phải sử dụng nước nóng đun sôi thì mới tiệt trùng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào dùng nước đun sôi cũng tốt. Bởi nhiệt độ cao của nước sôi sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng có trong sữa. Điều này khiến sữa của trẻ không còn nhiều giá trị dinh dưỡng như ban đầu.

Ngoài ra, các mẹ cũng không nên dùng nước nguội để pha. Vì nước nguội dễ khiến sữa bị vón cục, khó hòa tan, không thể dùng để tiệt trùng bình nên sẽ không đảm bảo an an cho trẻ.

Pha sữa cho trẻ bằng cây nước nóng lạnh là rất an toàn và tiện lợi
Pha sữa cho trẻ bằng cây nước nóng lạnh là rất an toàn và tiện lợi

Theo các chuyên gia, nhiệt độ tốt nhất để pha sữa cho trẻ là 45 độ. Nhưng làm thế nào để có được nước đủ 45 độ C mà không cần chờ đun? Đó chính là sử dụng nước nóng từ cây nước nóng lạnh.

Cây nước nóng lạnh giúp cung cấp nguồn nước nóng với nhiệt độ ổn định, liên tục mà không cần chờ đun. Đặc biệt, nhiệt độ của nước có thể được điều chỉnh theo ý muốn giúp đảm bảo cung cấp nguồn nước nóng hoặc lạnh theo yêu cầu. Chính vì thế, việc pha sữa bằng cây nước nóng lạnh cho trẻ là hoàn toàn có thể và vẫn đảm bảo được dinh dưỡng, an toàn cho trẻ.

2. Lợi ích cây nước nóng lạnh mang lại khi dùng để pha sữa

Hiện nay, việc sử dụng cây nước nóng lạnh ngày càng phổ biến. Nhiều mẹ sử dụng nước từ cây nước nóng lạnh để pha sữa cho trẻ bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật sau:

2.1. Nguồn nước nóng – lạnh luôn sẵn có, tiện lợi

Cây nước nóng lạnh hoạt động dựa trên nguồn điện. Chỉ cần cắm điện là máy sẽ tự hoạt động với hệ thống lọc, hệ thống làm nóng và làm lạnh nước. Chính vì thế, bạn và gia đình luôn có thể sử dụng nước nóng hoặc lạnh bất cứ khi nào mà không cần chờ đun hay chờ làm mát như khi sử dụng tủ lạnh. Điều này mang đến sự tiện lợi rất lớn trong sinh hoạt hàng ngày.

Có thể sử dụng nước nóng - lạnh bất cứ khi nào
Có thể sử dụng nước nóng – lạnh bất cứ khi nào

2.2. Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho mẹ

Sử dụng nước từ cây nước nóng lạnh sẽ giúp các mẹ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Thay vì phải chuẩn bị ấm nước và chờ đun sôi thì cây nước nóng lạnh luôn đảm bảo cung cấp nguồn nước liên tục để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Bất cứ khi nào bạn cần nước nóng hay nước lạnh thì chỉ cần ấn vòi là nước sẽ tự động chảy ra. Đặc biệt, các mẹ có thể cài đặt sẵn nhiệt độ cho nước nóng và nước lạnh theo ý muốn, máy sẽ cho ra nguồn nước có nhiệt độ chính xác như đã cài đặt. Từ đó đáp ứng tốt mọi nhu cầu từ pha sữa, tiệt trùng cho đến nước uống bình thường hay các nhu cầu khác.

2.3. An toàn khi sử dụng

Cây nước nóng lạnh được tích hợp sẵn bộ lọc nước hiện đại, công nghệ tiên tiến hàng đầu. Bộ lọc trong máy có thể lọc sạch vi khuẩn, virus có hại, các kim loại nặng, tạp chất có trong nước, bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Từ đó đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết đến 99%, an toàn tuyệt đối cho trẻ dùng để uống hay pha sữa.

Bên cạnh đó, các cây nước nóng lạnh còn có thiết kế thân thiện, không có cạnh sắc nhọn, vòi có chế độ khóa để đảm bảo an toàn khi sử dụng, đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế, việc sử dụng cây nước nóng lạnh cho gia đình là hoàn toàn đúng đắn.

Đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết và an toàn
Đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết và an toàn

2.4. Chi phí phù hợp

Sử dụng cây nước nóng lạnh bạn có thể tiết kiệm được chi phí đun nước hay làm lạnh nước, chi phí mua nước sạch hàng tháng. Trong khi đó, tiền điện để vận hành máy không quá tốn kém. Tuy chi phí ban đầu cần bỏ ra để mua máy sẽ cao hơn nhiều so với ấm đun nước nhưng nếu tính về lâu dài thì sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều mà vẫn có nguồn nước tinh khiết và đảm bảo nhất để sử dụng.

Có thể thấy rằng việc sử dụng cây nước nóng lạnh là hoàn toàn hợp lý và đúng đắn. Đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ thì cây nước nóng lạnh càng mang đến nhiều tiện ích hơn, giúp các mẹ tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian một cách tối ưu mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho con mình.

Sử dụng cây nước nóng lạnh là hoàn toàn hợp lý

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Có nên pha sữa bằng cây nước nóng lạnh không?”. Hy vọng những chia sẻ phía trên của chúng tôi sẽ hữu ích và bạn có thể tham khảo thêm Top các loại cây nước nóng lạnh giá rẻ nhất để tìm sản phẩm phù hợp với gia đình

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.