Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 07/12

Các bạn đang bị lo âu, trầm cảm và không biết phải làm gì để giải quyết lo âu, trầm cảm. Sau đây là những thảo mộc tự nhiên có thể giải quyết vấn đề này.

Trầm cảm là một căn bệnh nguy hiểm và rất phổ biến hiện nay, vì vậy mà các vị thuốc điều trị bệnh này đang được mọi người tìm kiếm rất nhiều. Ngoài điều trị trầm cảm bằng thuốc ra thì cũng có cách khác đó là điều trị trầm cảm không dùng thuốc. Sau đây là tổng hợp những loại thảo mộc tự nhiên chữa trầm cảm, lo âu để các bạn tham khảo nhé.

1 – Cây oải hương (Lavender)

Tổng hợp các loại thảo mộc tự nhiên chữa trầm cảm, lo âu 1

Hoa oải hương có mùi rất thơm và được sử dụng để điều trị căng thẳng và lo lắng, bạn có thể tạo dung dịch xịt từ hoa oải hương hay uống nó dưới dạng trà, hãy thử nó và bạn sẽ không phải thất vọng.

2 – Cây rễ vàng (hay Rhodiola Rosea)

Loại thực vật này thích mọc tự nhiên trên các sườn dốc đặc biệt ở những vùng lạnh của thế giới. Nó được coi là cây rễ vàng lâu năm và khá hữu ích để giảm căng thẳng thần kinh.

Rễ của nó được sử dụng ở vùng Scandinavia, Bắc Âu để điều trị bệnh trầm cảm theo mùa do liên quan đến việc thiếu ánh nắng mặt trời, ngoài ra loài thực vật này còn là chất kích thích tuyệt vời thay thế cho thuốc chống lo âu vì nó giúp điều hòa quá trình sản sinh ra adrenaline và cải thiện giấc ngủ ở những người bị chứng mất ngủ.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và cần thêm năng lượng để làm việc, bạn có thể uống cây rễ vàng dưới dạng viên nang hoặc viên nén trước bữa sáng hoặc bữa trưa nửa giờ. Tránh dùng nó vào buổi tối để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Bạn có thể sử dụng thảo dược này để giảm căng thẳng và lo âu bằng cách cho rễ khô vào nước sau đó đun sôi và uống hai lần mỗi ngày. Và bạn cũng có thể đun cây nữ lang để tắm sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và stress.

3 – Hoa lạc tiên (Passion Flower)

Mặc dù tên của nó “hoa lạc tiên” không có tác dụng đến cảm xúc hoặc đau đớn, nhưng nó có tác dụng như chất điều tiết cho thần kinh, chống lo âu và mất ngủ, tuy nhiên nó được khuyến cáo nên hạn chế bởi vì loại này có ảnh hưởng tương tự như các loại thuốc an thần khác.

4 – Nhân sâm (Ginseng)

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nhân sâm được gọi là “gốc rễ của cuộc sống” bởi vì nó mang lại năng lượng trong các trường hợp mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nhân Sâm có tác dụng cao hay không tùy thuộc vào hàm lượng Saponin có trong Nhân Sâm. Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng hàm lượng Saponin có trong Nhân Sâm Hàn Quốc là cao nhất.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc: 18 thành phần, còn Nhân sâm Trung Quốc hay Mỹ, Canada chỉ chiếm có 14 hay15 thành phần

Ngoài ra, thành phần có tác dụng không kém quan trọng có trong Nhân sâm, đó là hàm lượng Gemanium, một hoạt tính rất có công hiệu đối với các trường hợp ung thư. Hàm lượng này trong Nhân sâm Hàn Quốc cũng chiếm tỉ lệ lớn hơn ở các nước khác.

Trong Nhân sâm có hoạt chất gingsernosids gồm hơn 30 loại, trong đó Rg1 và Rb1 được biết đến nhiều nhất có tác dụng tăng năng lượng, giảm kích xúc. Và trong Nhân sâm còn chứa panaxans giúp giảm đường huyết, polysaccharides giúp tăng miễn dịch. Các chất này ở Nhân sâm Hàn Quốc cũng cao và tốt nhất.

5 – Trà xanh (Green tea)

Tổng hợp các loại thảo mộc tự nhiên chữa trầm cảm, lo âu 2

Trà xanh có chứa một chất được gọi là “Theanine” giúp làm giảm nhịp tim và huyết áp cao, uống trà xanh hai lần mỗi ngày sẽ giúp làm mới những suy nghĩ của bạn và xoa dịu hệ thần kinh.

6 –Cây Nữ Lang (Valerian)

Cây nữ lang được biết đến từ thời Hy Lạp cổ đại với tác dụng an thần và được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho chứng rối loạn giấc ngủ và căng thẳng. Những thành phần quan trọng của loại cây này nằm ở rễ cây và được dùng dưới nhiều dạng khác nhau như: rễ khô, thuốc nhuộm và chiết xuất thảo dược khô.

7 –Thảo dược St. John’s wort

Tên khoa học của St. John’s wort herb là Hypericum perforatum, loại cây này có nguồn gốc ở Âu Châu, hoa màu vàng thường nở vào ngày sinh của Thánh St John.

Bạn có thường xuyên cảm thấy chán nản, lo lắng và không ngủ được không? Loài cây St. John’s wort là giải pháp mà bạn cần. Các chuyên gia thảo dược coi đây là một trong những loại thuốc chống trầm cảm tốt nhất và được sử dụng trong điều trị bệnh trầm cảm ở mức nhẹ và trung bình.

Bạn có thể tìm thấy cây này ở các cửa hàng thuốc ở nhiều dạng khác nhau như viên nén, chiết xuất dạng lỏng, viên nang hoặc thuốc tiêm. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi sử dụng bởi vì cây này cần dùng với liều thích hợp.

Để sử dụng cây trong khoảng hơn 15 ngày, bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia trong lĩnh vực này bởi vì những tương tác của thuốc có thể gây ra các biến chứng, đặc biệt là thuốc chống trầm cảm và kháng virus.

Xem thêm :

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.