Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 26/06

Thi trắc nghiệm Tiếng Anh là nỗi sợ đối với không ít học sinh, sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết làm bài thi Tiếng Anh trắc nghiệm đạt điểm cao.

Tiếng Anh là bộ môn quan trọng trong chương trình giáo dục

Tiếng Anh là bộ môn quan trọng trong chương trình giáo dục

Bí quyết chung khi làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh

Khi mới nhận đề đừng bao giờ cắm cúi làm bài luôn mà bạn cần đọc lướt qua một lượt đề thi để kiểm tra đề có thiếu sót, chữ bị mờ hay lỗi gì không rồi mới bắt đầu làm bài.  Bạn xem phần nào chắc chắn và là thế mạnh của mình thì làm trước. Lưu ý là các bạn nên làm theo từng phần một để tránh bị sót câu, câu nào khó quá chưa làm được thì đánh dấu lại, sau khi xong các câu khác sẽ quay lại.

Tiếp theo bạn nên tô đáp án trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm. Bởi vì thời gian không nhiều để có thể chép lại nhiều lần. Nhiều thí sinh mải ghi ra nháp đến cuối giờ không kịp tô hoặc dễ bị sai sót như tô lệch câu. Khi tô, dùng bút chì 2B tô kín và tô đúng câu. Phải mang kèm theo tẩy để tẩy cho sạch nếu muốn sửa đáp án.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết đạt điểm cao môn Toán dành cho học sinh “mất gốc”

Luôn cẩn thận khi khoanh đáp án

Luôn cẩn thận khi khoanh đáp án

Sau khi làm những phần mình chắc chắn rồi, bạn hãy quay lại các câu còn lại, rồi đọc lướt một lần nữa đề thi và giấy làm bài, dò xem có sót câu nào không. Những câu nào chưa làm thì suy nghĩ thật kĩ rồi đưa ra câu trả lời.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh dạng tìm lỗi

Một số dạng lỗi thường gặp đó là: lỗi chọn từ; lỗi liên quan đến thời của động từ, sử dụng và kết hợp thời; Lỗi về thành ngữ, động từ thành ngữ; Lỗi liên quan đến mệnh đề và dạng câu.

Với mỗi câu dạng tìm lỗi, bạn có thể làm theo các bước như sau: Đầu tiên đọc kĩ đề để nhận biết nghĩa cần truyền đạt và thời, cấu trúc câu. Sau đó qua sự phân tích đưa ra đáp án theo mình là đúng. Cuối cùng bạn hãy so sánh từ, cụm từ được gạch dưới với câu đúng mà mình vừa dựng, xác định lỗi dựa trên các nhóm lỗi chính đã học.

Bạn có thể tập trước để làm quen những dạng đề thi này tại nhà, nhờ sự giúp sức của gia sư giỏi tại trung tâm gia sư uy tín Hà Nội https://giasuviet.com.vn/gia-su-tieng-anh-uy-tin-so-1-ha-noi.html

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh phần điền từ vào chỗ trống

Chú ý với những dạng trắc nghiệm điền vào chỗ trống

Chú ý với những dạng trắc nghiệm điền vào chỗ trống

Đây là dạng mà bất kì bài kiểm tra trắc nghiệm Tiếng anh nào cũng có. Muốn đạt điểm tối đa phần này thì bạn cũng cần rèn cho mình kĩ năng làm bài thông minh. Trước hết, phải đọc nhanh cả bài từ đầu đến cuối, không dừng lại khi gặp từ mới hay thông tin chưa hiểu. Mục đích của lần đọc này là tìm hiểu ý chính, cách tổ chức thông tin. Sau đó đọc từng câu một, phân tích chỗ trống cần điền. Lưu ý là thí sinh không chỉ đọc câu chứa chỗ trống cần điền mà cần phải đọc cả câu trước và câu sau để có thể nắm trọn vẹn ý nghĩa và xác định từ cần điền đóng vai trò ngữ pháp là gì, nghĩa là gì, thuộc từ loại nào. Lựa chọn đáp án mình cho rằng phù hợp nhất cả về ngữ pháp và nội dung.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh phần bài đọc hiểu

Phần đọc hiểu luôn là phần khiến không ít học sinh phải đau đầu bởi trong phần này sẽ xuất hiện rất nhiều từ vựng mới. Để làm tốt trắc nghiệm ở dạng bài này thì việc quan trọng nhất là bạn phải đọc một mạch thật nhanh từ đầu đến cuối bài đọc và nhanh chóng dành ra 1 phút để trả lời một vài câu hỏi trọng tâm: Chủ đề của bài này là gì? Bài đọc diễn ra trong thì quá khứ hay hiện tại? Bài có mấy đoạn, nội dung của từng đoạn là gì?

Sau đó, bạn cần bình tĩnh đọc từng câu hỏi một. Với mỗi câu hỏi, bạn cần xác định xem đề bài yêu cầu cái gì, xác định vị trí thông tin cần tìm trong bài đọc. Đọc thật kĩ cả 4 đáp án đã cho và lựa chọn ra đáp án đúng. Những câu nào khó quá còn đang phân vân thì bỏ qua, đánh dấu lại để cuối giờ còn thời gian suy nghĩ lại.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh phần điền chỗ trống

Các câu trắc nghiệm dạng chọn từ/cụm từ điền vào chỗ trống bao gồm cả phần kỹ năng viết, trắc nghiệm từ vựng, trắc nghiệm ngữ pháp và trắc nghiệm chức năng giao tiếp. Để có thể làm tốt, đầu tiên bạn cần đọc cả câu để nắm rõ: Nghĩa cần truyền đạt và thời và cấu trúc câu/loại câu. Sau đó phân tích chỗ trống cần điền

và đọc kỹ cả 4 đáp án đã cho xem đáp án nào đúng rồi lựa chọn. Bước cuối cùng là bạn kiểm tra lại một lượt, tìm sai sót và sửa chữa đáp án nếu có.

Bài viết được tổng hợp bởi suckhoetretho.info

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.