Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Thời tiết nóng lên là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, đồ ăn, thức uống dễ bị thiu, hỏng. Vì vậy, tôi chú trọng việc cho bé ăn chín, uống sôi, bảo quản thức ăn đúng quy trình để tránh ôi thiu.

Bên cạnh đó Thủy Anh lưu ý các mẹ về lựa trang phục, vệ sinh trong những ngày nóng, để tránh việc trẻ nhỏ bị sốc nhiệt, dẫn tới ốm sốt.

Là mẹ của hai nhóc tỳ kháu khỉnh, đáng yêu, Thủy Anh – bà xã ca sĩ Đăng Khôi – rất chú trọng tới việc chăm con nhỏ và đúc rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong việc nuôi dạy trẻ. Trên mạng, cô thường xuyên chia sẻ những hình ảnh, bài viết về bí quyết chăm con và nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

Thời gian tới, Thủy Anh sẽ đồng hành cùng Zing.vn để chia sẻ và giải đáp những thắc mắc trong việc nuôi con nhỏ. Dưới đây là cách chăm sóc trẻ khi trời nắng nóng của bà xã Đăng Khôi.

Về dinh dưỡng

Thời tiết nóng lên là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, đồ ăn, thức uống dễ bị thiu, hỏng. Vì vậy, tôi chú trọng việc cho bé ăn chín, uống sôi, bảo quản thức ăn đúng quy trình để tránh ôi thiu. Không cho trẻ ăn đồ kém tươi, rau sống, quả xanh. Trong những ngày này, các mẹ cần lưu ý bổ sung nhiều nước cho trẻ.

Mùa hè là thời điểm các dịch bệnh tăng cao và bắt nguồn từ ăn uống nên tôi rèn cho bé Ken (con trai lớn của Đăng Khôi, Thủy Anh) thói quen rửa tay sạch trước và sau khi ăn. Tôi và người nhà luôn đeo bao tay khi làm đồ ăn cho gia đình, để đảm bảo vệ sinh, phòng tránh các bệnh tay chân miệng…

Tham khảo: Trẻ ngủ đủ giấc sẽ kích thích chiều cao phát triển

Cách chăm con khi nắng nóng của bà xã Đăng KhôiThủy Anh bên hai con trai – Đăng Khang và Đăng Anh.

Về trang phục

Các mẹ lưu ý, trong những ngày nắng nóng, nên cho bé mặc đồ thoáng mát, bằng chất liệu cotton thấm hút mồ hôi, thay đồ tối thiểu 2 lần/ngày cho bé để đảm bảo vệ sinh. Quá trình trao đổi chất của trẻ rất lớn nên cơ thể toả nhiều năng lượng, thân nhiệt cao và mồ hôi cũng nhiều hơn người lớn.

Với trẻ nhỏ và đặc biệt là bé sơ sinh, mẹ thường xuyên để ý lau khô mồ hôi ở lưng cho con. Việc mặc đồ không thoáng mát cho trẻ sẽ gây đổ mồ hôi nhiều ở lưng, dễ dẫn đến viêm phế quản và viêm phổi, rất nguy hiểm cho bé.

Khi cho trẻ ra ngoài trời nắng, mẹ nên mặc quần áo dài để giảm tiếp xúc của ánh nắng mặt trời vào da bé, cho bé đeo khẩu trang, đội mũ rộng vành để che nắng, giảm nhiệt độ môi trường tác động lên cơ thể.

Về các sinh hoạt khác

Hàng ngày, hai bé Đăng Khang, Đăng Anh luôn được mẹ nhỏ nước muối sinh lý để làm sạch mắt mũi. Thói quen này giúp phòng chống các vi khuẩn xâm nhập tai mũi họng của trẻ. Đây là bước phòng bệnh rất tốt và cũng hạn chế được việc dùng kháng sinh không đúng khi con bị bệnh.
Cách chăm con khi nắng nóng của bà xã Đăng KhôiThủy Anh là hậu phương vững chắc của nam ca sĩ Đăng Khôi.

Khi các bé ngủ trong phòng điều hòa, các mẹ lưu ý không để nhiệt độ chênh lệch với ngoài trời quá nhiều. Bởi điều này sẽ gây phản ứng sốc nhiệt khi con từ phòng điều hoà ra ngoài môi trường xung quanh.

Nếu bé nằm quạt thì không để quạt quá gần hay chiếu thẳng vào mặt. Không tắm cho trẻ khi con có nhiều mồ hôi, hay vừa mới vận động mạnh.  Việc thay đổi nhiệt độ sẽ khiến con bị cảm lạnh.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.