Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 17/10

Độ tuổi từ 6 – 12 tuổi là độ tuổi bé bắt đầu tiếp cận môi trường học tập, bước vào xã hội, đây cũng là thời điểm phát triển trí tuệ quan trọng của bé mà cha mẹ nên quan tâm và khuyến khích trẻ.

Thời điểm này, bé bắt đầu tự mình bước vào xã hội, nơi mà bé có sự tương tác và hòa đồng hơn với bạn bè tại trường học, bé sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức mới, học tập và giao lưu nhiều hơn. Cũng bắt đầu từ đây, trẻ dần dần bộc lộ rõ hơn các tài năng và năng khiếu của bản thân nhờ các hoạt động, học tập trong trường học và tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người. Chính vì thế, trẻ ở giai đoạn này thường háo hức, sẵn sàng tiếp thu những kỹ năng mới.

Độ tuổi tiểu học cũng là độ tuổi quan trọng phát huy trí tuệ của bé, bé sẽ có sự háo hức muốn học tập và khám phá thế giới xung quanh qua những điều bé đã học một cách rõ ràng nhất, cha mẹ nên biết được các cột mốc này để từ đó tìm hiểu được điểm mạnh của con, động viên và định hướng cho con phù hợp.

Khả năng nhận biết sự vật

Trẻ ở độ tuổi tiểu học đã có sự nhận biết rõ ràng về màu sắc, kích thước, phân biệt to nhỏ của một vật thể, bé đã có thể tự mình nhận định về một sự vật bé nhìn thấy. Các bé cũng có thể so sánh những đồ vật với nhau để lựa chọn chúng theo nhiều tiêu chí. Đặc biệt hơn, bé đã bắt đầu hiểu được khái niệm tương đương, cùng với sự so sánh, bé nhận biết được các sự vật tương đương trong cuộc sống.

Khả năng nhận biết sự vật
Khả năng nhận biết sự vật

Không chỉ vậy, ở thời điểm bé 6 tuổi trở lên, bé có thể đánh giá và phân biệt được các sự vật lớn bé, cao thấp khác nhau, các khái niệm như toàn phần – một phần và sắp xếp các vật thể từ nhỏ nhất đến lớn nhất, bé nhất tới cao nhất, nhẹ nhất tới nặng nhất. Nếu mẹ muốn tìm gia sư giỏi dạy tiếng anh tại Hà Nội cho bé, mẹ có thể đến với trung tâm gia sư Việt tại đường dẫn: https://giasuviet.net.vn

Khả năng nhận biết thời gian

Bé trong độ tuổi đi học ban đầu đã nhận biết được những khái niệm thời gian cơ bản, như hôm nay, ngày mai, hôm qua, các buổi trong ngày, các thứ trong tuần, thời gian đi học, thời gian cuối tuần. Không chỉ vậy, đối với các sự kiện diễn ra, bé cũng đã nhớ như những ngày lễ lớn, lễ tết trong năm hay những ngày đặc biệt của gia đình người thân.

Khả năng phát triển ngôn ngữ

Khi hơn 6 tuổi, trẻ nói chuyện đã rất trôi chảy, vào độ tuổi này bé nhà bạn dường như không bao giờ ngừng nói chuyện. Tuy ý nghĩa của những điều bé nói đến rất dễ hiểu, nhưng câu nói đã gãy gọn hơn và có đủ chủ ngữ vị ngữ. Thời gian này, trẻ đã biết được họ tên, tuổi, ngày sinh và nơi sinh sống của mình và tên gọi, chức vị những người thân trong nhà. Trẻ hơn 6 tuổi thường thích ca hát, vần điệu và những câu chuyện cười đơn giản.

Khả năng phát triển ngôn ngữ
Khả năng phát triển ngôn ngữ

Trẻ 6 – 12 tuổi có thể phát âm từ ngữ chính xác nhất, tuy rằng trẻ có thể gặp khó khăn trong việc diễn đạt một số chữ cái đúng cách nhưng trẻ được dạy sẽ rất nhanh sửa và ghi nhớ. Trẻ ham học hỏi và trước những từ vựng mới, trẻ thường tò mò hỏi người lớn ý nghĩa của chúng.

Khả năng tư duy logic

Trẻ ở lứa tuổi này nắm bắt tốt về khái niệm số học, và bắt đầu đếm được các con số hay một đồ vật cụ thể nào đó lên con số hàng chục, thậm chí hàng trăm. Các bé học các phép tính cộng, trừ đơn giản tính đến 100, ghi nhớ được đơn vị tiền tệ.

Xem thêm: Các mốc phát triển ngôn ngữ của trẻ từ 0 – 5 tuổi bố mẹ không nên bỏ qua

Khả năng tư duy logic
Khả năng tư duy logic

Trẻ suy nghĩ có logic và biết gắn kết các mối quan hệ của sự vật với nhau, vì vậy có thể kể một câu chuyện mạch lạc về các nhân vật và câu chuyện của họ hay dự đoán một sự kiện sẽ đi theo hướng nào, dẫn đến kết quả ra sao.

Trẻ đã có khả năng ghi nhớ phát triển, sao chép được dòng chữ từ sách vở, ghi nhớ các nội dung của giáo viên nói ghi lại bằng chữ viết.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.