Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 23/11

Tiêu chảy là bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến trong các bệnh trẻ sơ sinh hay gặp. Vậy khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì là tốt nhất?

Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh, ban đầu tuy đơn giản, nhưng để lâu ngày bệnh tiêu chảy cấp trở thành nỗi lo ngại rất lớn đối với sức khỏe của bé. Tiêu chảy ở trẻ em nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì?

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì?

Chế độ ăn uống của mẹ khi cho con bú cũng rất quan trọng đến sự phát triển của bé. Bởi vậy, mẹ nên áp dụng chế độ dinh dưỡng đủ nước, giàu vitamin, chất xơ và chất khoáng để đảm bảo chất lượng sữa và tăng sức đề kháng cho trẻ. Đặc biệt, bản thân mẹ cũng không cần kiêng khem nhiều thức ăn mà chỉ nên kiêng ăn đồ ngọt.

Mẹ cho bé bú cần chú ý giữ gìn vệ sinh khi ăn uống, cần vệ sinh hai tay sạch sẽ khi cho trẻ bú và khi thay tã cho trẻ. Đồng thời, mẹ cần bổ sung đủ nước, vitamin, chất xơ, chất khoáng trong chế độ ăn hàng ngày cho bé.

Những loại thực phẩm mẹ nên ăn khi bé bị tiêu chảy

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì để bệnh thuyên giảm và không nặng thêm? Đó cũng chính là những điều mà mẹ cần lưu ý trong chế độ dinh dưỡng của trẻ bị tiêu chảy. Tùy vào lứa tuổi và chế độ ăn của trẻ trước khi bị tiêu chảy để từ đó có chế độ ăn thích hợp.

Trẻ sơ sinh đang trong thời gian bú mẹ khi mắc chứng tiêu chảy mẹ nên tiếp cho bé bú bình thường và tăng số lần bú. Nếu trẻ không bú sữa mẹ thì cho trẻ ăn sữa mà trước đó trẻ vẫn ăn nhưng pha loãng 1/2 trong vòng 2 ngày.

Bé bị đi ngoài nên ăn gì và tránh gì?

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì?

Hầu hết trẻ sơ sinh bị tiêu chảy không phải do mẹ ăn uống mà là do thức ăn của bé, vì có thể ngoài sữa mẹ, trẻ sơ sinh có thể đã ăn hoặc uống một loại thức ăn nào đó không tốt. Bởi vậy việc đảm bảo vệ sinh an toàn thức ăn cho trẻ là điều vô cùng cần thiết khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy. Bởi vậy bé bị đi ngoài nên:

Nên cho trẻ uống bù nước, tốt nhất là cho trẻ uống oresol (pha theo đúng chỉ định trên bao bì, 1 gói pha trong đúng một lít nước đun sôi để nguội). Mẹ nên cho trẻ uống từ từ, từng muỗng một cho tới khi trẻ hết khát.

Bù nước điện giải cho bé

Ăn hoặc uống các loại thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo hạn sử dụng, đảm bảo chất lượng.
Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và được mẹ cung cấp đầy đủ sữa và chất lượng sữa tốt.

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì?

Tránh các thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, hết hạn sư dụng,…

Sử dụng các loại thuốc theo đúng loại và liều lượng trong kê đơn của bác sĩ, tuyệt đối không được cho trẻ uống thuốc bừa bãi.

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì hay trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì. Tiêu chảy là căn bệnh thường gặp và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ sơ sinh, vì vậy việc trang bị những kiến thức nhất định về bệnh tiêu chảy là điều cần thiết đối với các bậc cha mẹ trong việc bảo vệ và xử lý kịp thời khi phát hiện con mình nhiễm bệnh.

Hy vọng bài viết cung cấp cho các bậc cha mẹ những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc trẻ bị tiêu chảy để tránh khỏi những sai lầm khi điều trị và chăm sóc có thế khiến tình trạng bệnh của trẻ nghiêm trọng hơn.

Tham khảo:

Cách phòng và điều trị cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Mách mẹ cách trị tiêu chảy cho trẻ sơ sinh không dùng kháng sinh

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.