Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 14/10

Tuổi teen thường mất nhiều thời gian khi nghĩ về “chuyện đó”. Những vùng đất chưa khai quật thường là lý do để tuổi teen quan tâm, thử nghiệm và khám phá.

Tìm hiểu về tuổi teen và giới tính 

Tuổi teen

Tuổi teen thường mất nhiều thời gian khi nghĩ về “chuyện đó”. Những vùng đất chưa khai quật thường là lý do để tuổi teen quan tâm, thử nghiệm và khám phá.

Đối với cả bạn trai và bạn gái, kẻ đưa bạn đến suy nghĩ tình dục chính là hoóc môn giới tính testosterone. Khi mức testosterone đạt ngưỡng nhất định, các bạn bắt đầu nghĩ đến tình dục. Nhưng điều này không có nghĩa là các bạn bắt đầu quan hệ tình dục. Bạn gái chỉ có thể dính vào quan hệ tình dục nếu môi trường xã hội thúc đẩy – chẳng hạn như nếu bạn bè họ cũng như vậy, hoặc các bậc cha mẹ dễ dãi…

Nhưng ở bạn trai, mức testosterone cao có thể dẫn đến những hành động bất kể môi trường xung quanh. Điều này có thể là vì bạn trai lớn lên trong một môi trường trong đó các hành vi tình dục không bị phản đối, thậm chí còn được khuyến khích.

Các bạn tuổi teen biết rằng người lớn có những quan hệ ngoài hôn nhân và các bạn đương nhiên hiểu những vấn đề về giới tính diễn ra hàng ngày trong cuộc sống xung quanh mình, chẳng hạn như trong quảng cáo. Thường những điều này liên hệ đến sự ham muốn hơn là giá trị truyền thống của tình yêu.

Tham khảo: Phương pháp điều trị bệnh u buồng trứng ở bé gái

Tìm hiểu về tuổi teen và giới tính

Tìm hiểu về tuổi teen và giới tính

Do đó chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi chính các bạn đi theo xu hướng này và trở nên cởi mở hơn về vấn đề giới tính. Không những quan hệ tình dục sớm, các bạn tuổi teen còn “thử” nhiều hơn và còn thực hành nữa.

Bảo vệ và giới tính

Từ khi có chiến dịch phòng chống đại dịch AIDS, các bạn tuổi teen đã có ý thức hơn về vấn đề an toàn tình dục. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa các bạn đã đáp lại những thông điệp này.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng nên sử dụng bao cao su, tuy nhiên ta vẫn cảm thấy hết sức bôi rối khi mua. Các bạn cực kỳ ngại mang theo bao cao su bởi vì họ không muốn có ý nghĩ rằng mình đang có ý định quan hệ tình dục. Ngoài ra, trong những “thời điểm nóng”, một bạn trẻ rất có thể thiếu tự tin đế “ngắt quãng” thực hiện việc sử dụng bao cao su.

Sự khó khăn khi nói chuyện về tình dục giữa bố mẹ và con cái cũng là một phần của vấn đề. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bạn tuổi teen chủ yếu có được những thông tin về tình dục là từ bạn bè. Tuy nhiên như vậy là thiếu chính xác hơn thông tin từ ba mẹ mình.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.