Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 16/12

Cây kim ngân là một trong những cây cảnh trang trí nội thất vô cùng đẹp mắt và sang trọng, với ý nghĩa đem lại thịnh vượng và may mắn nên được nhiều gia đình ưa chuộng đem về trồng. Thế nhưng nhiều người vẫn lo sợ không biết cây kim ngân có độc không khi được trồng trong nhà.

1. Tìm hiểu về cây kim ngân

Cây kim ngân hay còn gọi là cây tiền, cây may mắn, cây tài lộc,…thuộc họ Bombacaceae, với tên khoa học là Pachira aquatica, cây kim ngân thuộc loài thân gỗ nhiệt đới họ Gạo, các cây thuộc họ Gạo chủ yếu lấy gỗ và cây ăn quả. Cây kim ngân khá dễ chăm sóc và có tốc độ phát triển bình thường.

Cây kim ngân không ưa ánh sáng và ưa nước thế nên bạn có thể chăm sóc cây khá đơn giản và chỉ cần bón phân để cây ra hoa và quả đúng thời điểm là được. Ở Việt Nam, cây kim ngân còn được trồng thắt bím ở thân cây để tạo ra những kiểu dáng độc đáo và tinh tế trang trí trong bàn làm việc hoặc phòng khách.

Cây kim ngân có thể đặt trang trí ở nhà, hay trên các bàn làm việc tại văn phòng đều phù hợp. Không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho góc làm việc của chủ nhân, mà nó còn mang thêm ý nghĩa phong thủy.

Xem thêm Cây kim ngân hợp tuổi nào

Tìm hiểu về cây Kim Ngân

2. Cây kim ngân có độc không?

Cây kim ngân thuộc họ Gạo, trong các cây thuộc họ Gạo thì chỉ có cây Gạo gai đã từng gây độc khi có người ăn hạt của chúng. Với vai trò là cây cảnh trong nhà, cây kim ngân sẽ không gây độc hại khi bạn tiếp xúc trực tiếp với lá.

Cho tới hiện nay chưa có bất kì nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng cây kim ngân có chứa chất độc gây hại cho con người. Tuy nhiên thì trong lá hoặc cuống cây có thể chứa nhựa hoặc mủ cây khi bị ăn phải có thể gây độc hay không thì vẫn cần các chuyên gia nghiên cứu mới có thể xác minh chính xác được.

Vì vậy mà khi bạn có ý định trồng cây kim ngân trong nhà, bạn nên dặn dò kĩ lưỡng trẻ em không nên ăn hoặc nghịch lá cây, nếu nhà có thú nuôi hoặc trẻ nhỏ thì nên đặt cây trên cao cách xa tầm với của trẻ, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nếu như trẻ lỡ ăn phải lá cây mà có các biểu hiện như ngứa rát miệng, khó thở hoặc buồn nôn thì bạn nên cho bé súc miệng bằng nước sạch để loại bỏ chất độc và đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được cứu chữa kịp thời.

Cây kim ngân có độc không?

3. Bố trí cây kim ngân trong nhà thế nào cho phù hợp?

Như đã nói ở trên, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được cây kim ngân có độc, thế nên bạn hoàn toàn có thể bố trí cây kim ngân trong nhà, loài cây này lại có tác dụng hút khí độc và bụi bẩn rất tốt nên đặt trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà thoáng khí và mát mẻ hơn nhiều.

Cây kim ngân mang tới sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc dồi dào cho gia chủ, cây sẽ mang vận khí tốt giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, thuận lợi trong kinh doanh, vì thế mà bạn nên bố trí cây kim ngân ở vị trí đẹp và trang trọng trong nhà.

Nếu như bạn trồng một chậu cây kim ngân to có thể đặt chúng trước cửa nhà, cạnh bộ bàn ghế sofa trong phòng khách để tăng thêm sự hài hòa và mát mẻ cho ngôi nhà. Còn nếu bạn thích những chậu cây để đặt trên bàn làm việc, bạn có thể chọn những chậu kim ngân thắt bím nhỏ, chiều cao từ 20 – 50 cm đặt trên bàn, vừa là vật trang trí tinh tế và rất trang nhã cho phòng làm việc.

Xem thêm

Cây phát tài có độc không

Cây vạn lộc có độc không

Những chậu cây kim ngân nhỏ đặt trên bàn làm việc sẽ giúp cho bạn thêm sự tự tin khi làm việc, hấp thụ khí độc và bụi bẩn trong phòng, giảm các bức xạ từ máy móc và đuổi muỗi, như vậy bạn sẽ tập trung làm việc và đạt được nhiều thành tích tốt hơn.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.