Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 16/12

Khi con bạn đủ lớn và bạn đã chuẩn bị tâm lý cho trẻ khi xem phim ngoài rạp thì hãy cho chúng đi cùng để cả nhà cùng nhau có giây phút thư giãn, vui chơi nhé!

Xem phim ngoài rạp khác hoàn toàn với ngồi xem phim ở nhà vì vậy rất nhiều cặp vợ chồng khi đưa con đi cùng đã phải bỏ về giữa chừng vì bọn trẻ không chịu ngồi lâu.

Chính vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý cho con khi tới rạp xem phim nhưng còn đắn đo không hiểu bé đã sẵn sàng chưa, trong khi giá vé không hề rẻ. Những thông tin dưới đây giúp bạn kiểm tra xem liệu bé đã đủ trưởng thành để vào rạp cùng bố mẹ, hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

1. Con mình có thể ngồi ở ghế rạp phim cao cấp một mình khi đến hết bộ phim không ?

2. Con mình có đi vệ sinh quá nhiều lần trong khoảng thời gian 2-3 tiếng?

3. Con mình có quá nhạy cảm với những tiếng ồn lớn?

4. Con mình không sợ phải đối mặt với những hình ảnh lớn? (trải nghiệm từ những lần cho con đi xem bắn pháo hoa ở góc độ gần là một trải nghiệm)

5. Bộ phim định xem có phù hợp với độ tuổi của con không?

Chỉ cần câu trả lời cho các câu hỏi 1, 4, và 5 là “không” thì con bạn có thể chưa hoàn toàn sẵn sàng với việc xem phim cùng cha mẹ tại rạp. Nhưng nếu câu trả lời cho câu hỏi 2 hoặc 3 là “có” thì cơ hội dẫn chúng vào các rạp chiếu phim vẫn rất lớn. Chẳng hạn để kiềm chế số lần đi vệ sinh trong thời gian chiếu phim, cha mẹ không nên cho con uống quá nhiều nước. Chọn những bộ phim nhẹ nhàng tình cảm hoặc phim hài để dẫn con cùng xem. Nút tai con lại để hạn chế âm thanh cũng là cách để con đỡ sợ.

Nếu bạn đã tự tin về tâm lý cho con bạn khi tới rạp bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng của rạp ra sao? ghế rạp chiếu phim ngồi và chất lượng âm thanh có phù hợp với bọn trẻ hay không? Bạn có thể tham khảo qua những mẫu ghế xem phim thường được các rạp sử dụng ở đây để xem con mình đã đủ lớn để sử dụng hay chưa nhé!

Đi khi nào?

Đối với bọn trẻ, những giấc ngủ ngắn có vai trò đặc biệt quan trọng. Những giấc ngủ ngắn xua tan cảm giác mệt mỏi, tránh cho trẻ ngủ gật hoặc quấy trong quá trình xem phim. Vì vậy, đi xem buổi sáng hoặc buổi chiều sau giấc ngủ trưa là thích hợp nhất.

Hướng dẫn trẻ những điều cơ bản

Dạy trẻ những nghi thức cần thiết khi vào rạp chiếu phim như không được gây tiếng ồn, không đòi về giữa chừng, không làm phiền người khác, không chạy nhảy lung tung…

Hãy chuẩn bị những phương án khác để đối phó bất cứ khi nào trẻ tỏ ra chán nản và muốn “bỏ cuộc”, chẳng hạn như một món bắp rang bơ, một vài đồ chơi cầm tay…

Ghi lại khoảnh khắc

Đừng quên đem theo máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc con bạn đi xem phim tại rạp lần đầu tiên. Những tấm hình chụp ngoài rạp và trong rạp trước giờ chiếu phim chắc chắn sẽ giúp cho con bạn hào hứng với hơn bộ phim đấy!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.