Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 05/06

Trẻ ho kiêng ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh? Có lẽ là vấn đề rất nhiều các bậc cha mẹ quan tâm và cần biết đến các giải pháp chữa ho cho trẻ hiệu quả.

Nhiều trẻ bị ho suốt một thời gian dài mà cha mẹ đã chạy chữa mãi vẫn không giải quyết được triệt để. Theo các chuyên gia, các bác sĩ nhi khoa cho biết việc cha mẹ chỉ chú tâm vào việc cho bé uống thuốc mà quên đi chế độ dinh dưỡng của trẻ. Đó chính là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị ho dai dẳng và ho mãi không dứt. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của Sức khỏe trẻ thơ.

Trẻ bị ho nên kiêng ăn gì?

Trẻ bị ho nên kiêng ăn gì?

Trẻ bị ho kiêng ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh?

Dưới đây là những loại thực phẩm trẻ bị ho nên kiêng ăn các mẹ nên tham khảo và chăm sóc chế độ ăn uống cho trẻ đúng cách.

Thức ăn, đồ uống lạnh:

Sử dụng thực phẩm, đồ uống lạnh là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra ho hay viêm họng cho trẻ. Theo Đông y, khi cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ gây tổn thương đến phổi và gây ra tình trạng ho ngày cạng nặng lên. Vì vậy, cha mẹ hãy hạn chế tối đa việc cho trẻ sử dụng những đồ lưu trữ trong tủ lạnh lạnh này. Nếu muốn dùng chúng, nên bỏ chúng ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút (tùy từng loại) sau đó mới sử dụng.

Thức ăn đồ uống lạnh

Thức ăn đồ uống lạnh

Đồng thời, trẻ em bị ho do dị ứng cũng không nên uống các loại đồ uống có ga vì nó có thể gây ra những cơn ho kéo dài và nặng hơn.

Các loại thực phẩm chiên rán:

Chức năng tiêu hóa của cơ thể khi bị ho là tương đối yếu. Các loại thức ăn chiên sẽ bắt dạ dày của trẻ hoạt động nhiều, khiến cho tiêu hóa trở nên kém đi, từ đó dịch đờm tăng thêm nhiều hơn và bệnh ho càng lâu khỏi.

Các thực phẩm chiên rán

Các thực phẩm chiên rán

Chocolate:

Thực phẩm chứa dầu có thể làm tăng lượng đờm khi ăn, khiến trẻ quấy khóc vì thế cha mẹ không nên cho trẻ ăn những thực phẩm chứa chocolate khi trẻ bị ho và sổ mũi.

Trẻ bị ho nên kiêng chocolate

Trẻ bị ho nên kiêng chocolate

Thực phẩm hải sản:

Khi trẻ bị ho nếu các mẹ cho bé ăn cá, tôm, cua bệnh sẽ ngày càng nặng hơn. Việc này có liên quan đến tính kích thích của vị tanh với hệ hô hấp và do trẻ bị dị ứng với chất protein trong tôm cá.

Tránh một số loại trái cây:

  • Không nên ăn quýt

Khi trẻ ho, nhiều mẹ có thói quen cho trẻ ăn cam quýt để trị ho. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm, phản khoa học. Vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm nhưng múi quýt chứa cellulite lại có tác dụng ngược lại, khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Tránh một số loại trái cây dừa, quýt

Tránh một số loại trái cây dừa, quýt

  • Không nên ăn dừa và mía

Một loại thực phẩm nữa các mẹ không nên cho trẻ ăn khi bị ho là dừa và mía. Theo các chuyên gia sức khỏe, dừa, nước dừa rất mát cho cơ thể nhưng nếu trẻ bị ho, suyễn thì không nên ăn. Bởi dừa có tính lạnh, ăn nhiều sẽ gây trở ngại cho nội tạng. Và tương tự như vậy bạn cũng không nên cho bé ăn hay uống nước mía khi bị ho.

Để chữa ho nhanh cho bé, bạn có thể tham khảo phương pháp: Chữa ho bằng mật ong cho trẻ

Một số lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị ho

Để trẻ nhanh khỏi  bệnh, các mẹ cần phải kết hợp cho trẻ uống thuốc và có chế độ ăn uống khoa học. Các mẹ không nên tự ý mua thuốc cho bé uống mà cần phải mua theo chỉ định của các bác sĩ thì bệnh của trẻ mới có thể mau khỏi.

Trẻ ho kiêng ăn gì? Có lẽ đã được giải đáp ở trên đây. Chúc các mẹ lựa chọn được thực phẩm phù hợp giúp bé bị ho mau chóng khỏi bệnh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.