Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Cập nhật vào 17/01

Khi mẹ có tâm lý lo lắng thái quá thường sẽ sử dụng kháng sinh luôn mà không nghe theo bất cứ chỉ dẫn nào của bác sĩ.

Một trong những sai lầm lớn nhất của các ông bố bà mẹ đó chính là khi trẻ không bị ho trầm trọng mà đã cho con sử dụng kháng sinh loại nặng.

Video cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị ho:

Dưới đây là những sai lầm thường hay gặp khi bạn chăm sóc trẻ nhỏ được suckhoetretho.info tổng hợp lại:

1. Cho trẻ mặc quần áo quá dày

Việc trẻ bị ho các bạn cần tránh gió lạnh cho trẻ chính là điều nên làm, tuy nhiên không nên thực hiện chúng một cách máy móc. Bởi khi trời lạnh thì chỉ cần mặc đủ ấm là được rồi, không phải trẻ bị ho là bạn phải mặc tới hai ba lớp áo dày đặc. Nếu trời nắng nóng thì cần mặc các bộ đồ thoáng mát, rộng rãi giúp trẻ dễ thở.

Khi trẻ đi nằm ngủ các mẹ cũng không cần phải mặc quá nhiều quần áo, nên tránh trường hợp trẻ bị mồ hôi nhiều dễ thấm ngược vào cơ thể, nếu không lau kịp thời trẻ dễ bị cảm lạnh ngược lại.

Trẻ mặc quần áo quá dày sẽ dễ thấm ngược mồ hôi vào trong cơ thể

Trẻ mặc quần áo quá dày sẽ dễ thấm ngược mồ hôi vào trong cơ thể

2. Cho trẻ dùng kháng sinh sớm

Rất nhiều trường hợp khi trẻ mới bị ho mà các bậc phụ huynh đã vội vàng mua thuốc kháng sinh về để cho trẻ uống nhằm trị ho. Tuy nhiên không phải cứ lúc nào trẻ ho là đã vội vàng sử dụng kháng sinh đối với trẻ.

Đối với việc cảm ho thông thường khi bạn sử dụng kháng sinh không những không giúp được cải thiện bệnh mà còn khiến cho biến chứng viêm họng hoặc viêm tai giữa.

Không nên cho trẻ dùng kháng sinh quá sớm

Nếu lạm dụng kháng sinh khiến cho trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa hoặc bị dị ứng. Nếu bạn sử dụng tùy tiện vừa tốn chi phí lại mang tới hiệu quả không cao. Nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài sẽ khiến cho trẻ nhờn thuốc.

Có thể bạn quan tâm: Nếu bạn có dự định đi chơi Sài Gòn một mình trong dịp nghỉ lễ sắp tới, hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc để có lịch trình chuyến đi phù hợp.

3. Sử dụng lại toa thuốc cũ

Rất nhiều phụ huynh cứ nghĩ rằng trước bị ho mà giờ tái lại cũng được kê toa thuốc điều trị thì sẽ khỏi, vì thế họ tự ý dùng lại toa cũ để mua thuốc cho con sử dụng. Tuy nhiên điều này sẽ không đúng bởi khi trẻ có một lần biểu hiện như thế những có thể triệu chứng và nguyên nhân gây ra bệnh sẽ khác nhau.

4. Cho bé uống thuốc ho dành cho người lớn

Có nhiều phụ huynh còn sử dụng thuốc ho không phù hợp với độ tuổi. Trong thuốc ho với nhiều thành phần khác nhau và chúng chỉ phù hợp với một độ tuổi nhất định nào đó mới hiệu quả được.

Đặc biệt, tuyệt đối không được sử dụng thuốc ho của người lớn mà chia nhỏ thành phần ra để cho trẻ sử dụng sẽ rất nguy hiểm. Bởi có những loại thuốc ho chỉ được chỉ định cho trẻ sử dụng từ 7 tuổi trở lên thì nguy cơ sẽ có tác dụng phụ rất cao. Đặc biệt thuốc ho có tác dụng mạnh sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng.

Không nên cho trẻ dùng thuốc ho người lớn

Không nên cho trẻ dùng thuốc ho người lớn

5. Dùng các loại thuốc ức chế ho

Nếu sử dụng kháng sinh một cách tùy tiện tuy có thể ức chế cơn ho chỉ khiến cho mẹ bớt lo lắng rằng bé đã đỡ hơn thôi. Thực chất thì ho chính là phản xạ sinh lý có tính chất bảo vệ cơ cơ thể . Nếu trẻ có hiện tượng nặng cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ sử dụng thuốc.

6. Lạm dụng thuốc kháng sinh

Với việc lạm dụng thuốc kháng sinh khi trẻ bị ho chính là một sai lầm thường gặp đối với nhiều bà mẹ. Tốt nhất bố mẹ đừng lo lắng quá nhiều và sử dụng các loại thảo dược trị ho cho trẻ như húng chanh, chanh đào hấp mật ong… giúp trẻ khỏi bệnh mà không cần phải lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh có hại cho trẻ.

7. Cho trẻ ở yên trong nhà

Nếu thấy trẻ có các hiện tượng ho hoặc nóng đầu, khá nhiều phụ huynh không dám cho trẻ đi đâu, điều này không cần thiết và cũng không nên. Bởi vì trẻ cần được ra ngoài để được hít thở không khí trong lành. Chỉ khi trẻ có biểu hiện sốt cao, hoặc bé cảm thấy mệt mỏi thì không nên cho trẻ ra ngoài. Chúc các mẹ chăm sóc bé thật tốt để cho bé luôn khỏe mạnh và được phát triển toàn diện.

Các mẹ có thể tham khảo thêm những chia sẻ chăm sóc cho bé tại https://suckhoetretho.info/danh-cho-me/

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.